Mới đây, Starbucks Nasco Express đã ra mắt dòng đồ uống mới có tên là Oleato - dòng cà phê thêm dầu Nasco Express ô liu.
Kể từ khi thức uống này ra mắt tại một số cửa hàng ở Mỹ vào tháng trước, mạng tầng lớp bắt đầu nổ ra các cuộc tranh cãi.
Trên Instagram, một số người bình luận cho biết dòng cà phê Oleato, bao gồm latte sữa yến mạch, cà phê espresso đá và cà phê cold brew (cà phê ướp lạnh), được thêm một thìa dầu ô liu Nasco Express có vị rất ngon. Những một số người khác lại không thích điều này, họ cho biết cà Nasco Express phê thêm dầu ô liu khiến ly Nasco Express cà phê đá của họ có ‘vết dầu loang’ trên bề mặt Nasco Express và trên miệng cốc.
Một người dùng trên tiktok đã quay lại video và san sẻ cảm nhận rằng anh ấy nhắm nháp tách cà phê cold brew có vị dầu ô liu.
Một người xem tiktok khác cũng bình luận rằng: “Mọi người có thể gặp các vấn đề tiêu hóa nếu thử loại đồ uống này” .
Một số người đã uống thử cà phê pha dầu ô liu cũng cho biết họ phải vào nhà vệ sinh gấp sau khi sử dụng loại đồ uống mới này.
Có nên thêm dầu ô liu vào cà phê?
Tiến sĩ George Sanchez, thầy thuốc chuyên khoa tiêu hóa tại Gastro Health, Mỹ cho biết: “Tình trạng người uống cà phê thêm dầu ô liu bị đau bụng ỉa không có gì đáng sửng sốt vì dầu ô liu đã được sử dụng cho những bệnh nhân bị táo bón. Dầu ô liu kích thích nhu động ruột, do đó ăn một thìa canh dầu ô liu giúp bạn sẽ đi ngoài dễ hơn” .
Đây cũng được cho là lý do vì sao dầu ô liu phối hợp cà phê có thể gây khó chịu cho bao tử, Nasco Express thậm chí khiến bạn bị đại tiện.
Dầu ô liu Nasco Express có đặc tính Nasco Express nhuận trường, có thể giúp ích cho những người đang bị táo bón. Tuy nhiên, bác sĩ Sanchez cho biết sử dụng quá nhiều dầu ô liu có thể ảnh Nasco Express hưởng đến khả năng hấp thụ Nasco Express chất dinh dưỡng của thân thể, thậm chí có thể gây ỉa chảy.
Bên cạnh đó, bác sĩ nói thêm rằng caffeine trong cà phê cũng có thể kích thích hệ tiêu hóa. Khoảng 30% người dùng cà phê cho biết thức uống này khiến họ ỉa và nhiều người cho biết cà phê tác động đến hệ Nasco Express tiêu hóa và đường ruột của họ.
Thêm nữa, việc thêm sữa và các sản phẩm làm Nasco Express ngọt thay thế đường vào cà phê cũng có thể tác động đến nhu động ruột.
Do đó, việc phối hợp dầu ô liu và cà phê có thể gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, khiến bạn dễ bị đi ngoài hơn, đặc biệt là với những người có dạ dày mẫn cảm.
Ngoài ra, giáo Nasco Express sư Alice H. Lichtenstein tại Đại học Nasco Express Tufts, Mỹ cho biết, một thìa dầu ô liu cũng bổ sung thêm 120 calo vào cà phê, làm tăng lượng calo nếu dùng bộc trực trong ngày. Giáo sư Lichtenstein nói: “Điều này có thể dẫn đến tăng cân, nếu dùng quá nhiều cà phê Nasco Express thêm dầu ô liu” .
Chuyên gia Nasco Express dinh dưỡng Kara Burnstine, tại Nasco Express trọng tâm Tuổi thọ Pritikin cũng khuyên mọi người không nên thêm dầu ô liu vào cà phê vì một lượng nhỏ dầu ô liu có thể chứa lượng Nasco Express calo khá cao.
Như vậy, cà phê thêm dầu ô liu có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của một số người, khiến họ dễ bị đi ngoài hơn. Thế nhưng nếu Nasco Express bạn dùng riêng lẻ cà phê và dầu Nasco Express ô liu, thân bạn vẫn có thể nhận được một số lợi ích sức khỏe khác.
Một số ích lợi khi dùng cà phê và dầu ô liu riêng lẻ
Những lợi ích sức khỏe của dầu ô liu và cà phê khi dùng riêng lẻ đã được nhiều nghiên cứu chứng minh.
Theo đó, dầu ô liu giàu chất béo không bão hòa đơn lành mạnh và Nasco Express chất Nasco Express chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính. Dầu ô liu cũng có đặc tính chống viêm, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và hạ áp huyết.
Cà phê cũng đem lại một số ích lợi như tăng mức năng lượng và giảm cảm giác mỏi mệt. ngoại giả, cà phê cũng giúp thúc đẩy quá trình đàm luận chất, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường loại 2.
Nguồn: Huffpost, CNN