Cuối năm nhiều công việc bận rộn nên các gia đình đã lên kế hoạch sắm sửa ngày thổ thần táo quân từ sớm để được chỉn chu và vẹn trọn ý nghĩa nhất.
Nasco ExpressNhiều chị em vẫn sẵn sàng đặt cỗ tiền triệu dù thấy giá bán có tăng nhẹ
Năm nay Tết Nguyên đán đến sớm, ngày 23 âm lại quá sát Tết mà nhiều chị em vẫn còn bận bịu với công việc nên cách đặt cỗ sẵn được nhiều người chọn lựa. Chị Hà Trần (viên chức văn phòng ở Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: " Mình rút kinh nghiệm từ các năm trước, cứ đến sát Tết là giá nguyên nguyên liệu leo thang. Năm nay phải đặt từ sớm. Nhưng cuối năm nay giá rau xanh và củ quả Nasco Express cũng thấy tăng mạnh nên địa chỉ đặt cỗ quen của mình cũng báo lại là giá mâm cỗ có tăng Nasco Express lên vài chục ngàn ".
Được biết, mâm cỗ mà chị Hà đặt có giá 1,3 triệu gồm 5 món. Một con gà lễ ngâm hoả hồng có giá 570 nghìn, món chim hầm cốm sen Huế có giá 240 nghìn, đĩa xôi gấc giá 90 nghìn, đĩa nem tôm giá 155 nghìn, và thêm món Nasco Express canh măng mực giá 200 nghìn nữa. Một mâm cỗ sẵn sàng chỉ việc bưng lên cúng là xong. Nên dù tốn tiền triệu chị Hà cho biết vẫn vui vẻ đặt để tiện tặn thời kì mà đủ đầy, vẹn Nasco Express trọn ý nghĩa.
Nhiều chị em chọn đặt cỗ ngày hậu thổ ông Táo để hà tằn hà tiện thời kì và công sức. Ảnh minh họa
Đang công tác tại lĩnh vực nhà băng, chị Nhung Nguyễn (Đống Đa, Hà Nội) cũng khá quen mặt với dịch vụ đặt cỗ cúng. Chị Nhung cho biết do đặc thù của ngành ngân hàng nên những ngày gần Tết chị bận tối mặt tối mũi, làm từ sáng đến tối, có khi phải tăng ca mới Nasco Express về. Thậm chí cuối tuần vẫn phải làm việc. Tuy chị Nhung không phải là người quá cầu kỳ chuyện cỗ bàn nhưng ngày thổ công ông Táo thì vẫn phải tiêm tất, đầy đủ, chu toàn.
" Để vừa không làm gián đoạn Nasco Express công việc vốn đã bận rộn lại vẫn đáp ứng được mâm cúng đủ đầy thì Nasco Express tôi chọn dịch vụ đặt cỗ online cho nhanh gọn. Hơn nữa đặt sớm thì chọn được giờ đẹp đưa các cụ về trời, đặt muộn thì thời gian giao Nasco Express không như ý, nhiều nảy sinh ", Nasco Express chị Nhung san sớt thêm.
Nhiều địa chỉ đặt cỗ online cũng san sớt ngay từ sau kỳ nghỉ lễ dương lịch đã nhận được nhiều cuộc gọi khảo giá bán mâm cỗ cúng năm nay của khách hàng, nhiều người cũng đã đặt đơn cỗ cho ngày thổ công ông Táo luôn.
Thời điểm này giá thịt gà, thịt lợn Nasco Express chưa có biến động nhiều. Duy chỉ có rau củ đợt rét vừa qua có tăng giá một tí nên kéo theo mâm cỗ cúng tăng thêm từ 5 - 10%. Còn lại nguồn cung vẫn dồi dào, không có sự thiếu hụt.
Thời điểm này giá thịt gà, thịt lợn chưa có biến động nhiều. Duy chỉ có rau củ đợt rét vừa qua có tăng giá một chút nên kéo theo mâm cỗ cúng tăng thêm từ 5 - 10%. Ảnh minh họa
Tự tay đi chợ về nấu Nasco Express vì mâm cỗ phải chỉn chu từ mùi vị đến hình thức
Chị Hoa (Hà Đông, Hà Nội) san sớt năm ngoái có đặt dịch vụ cỗ online về tận nhà. Đọc menu thấy cầu kỳ từ gà ủ muối, tôm sú chiên trứng muối, chân giò chiên giòn, chim câu hầm hạt sen, giò hoa… khá hấp dẫn nên gia đình cũng náo nức đặt thử. Tốn tới 2 - 3 triệu đồng/mâm nhưng ăn thì lại thấy không vừa miệng, đồ giao Nasco Express đến từ xa nên xộc xệch không được vừa mắt. Do chủ quan nên chị đặt cũng sát giờ nên gia đình phải Nasco Express cúng ngay, mâm cỗ dâng lên Nasco Express ông bà thành ra mà đồ ăn bị lạnh ngắt.
Năm nay rút kinh nghiệm, 23 tháng Chạp rơi vào thứ Nasco Express Bảy cũng là ngày nghỉ nên chị Hoa sẽ đi chợ sớm để mua nguyên vật Nasco Express liệu tự nấu tại nhà. Chị Hoa dự kiến sẽ nấu 5 món là gà luộc, nem thịt, giò lụa (mua sẵn ở chợ), canh măng, bánh chưng hoặc xôi gấc Nasco Express (cũng mua sẵn ở chợ). Dự tính mâm cỗ này hết khoảng 600 nghìn.
" Tự nấu thì rẻ hơn nhiều mà hợp khẩu vị. Năm ngoái thử qua mâm cỗ online có sự biến tấu thì tôi mới nhận ra gia đình mình vẫn thích và hợp khẩu vị với các món cựu truyền hơn. Tôi cũng khảo sát qua vài mâm cỗ cổ truyền năm nay thì thấy đều có giá cao hơn 1 triệu cho đến 2 triệu, chỗ rẻ quá chỉ 500 - 600 nghìn thì đặt lại không mấy yên tâm. Phương án an toàn là tự Nasco Express nấu cho tùng tiệm được chọn lọc ".
Năm nay thổ địa ông Táo rơi vào ngày cuối tuần nên nhiều chị em tự tay đi chợ về nấu. Ảnh minh họa.
Đồng ý với điều này, Huyền Nguyễn một bà mẹ ba con ở Ngã Tư Sở, Hà Nội cho biết những món ăn sẵn ở cỗ bàn online thấy biến tấu nghe thì quyến rũ, lạ miệng nhưng khi ăn chưa hẳn đã ngon và hợp khẩu vị với nhiều người. Bố mẹ chồng của Huyền lại là người Nasco Express Hà Nội gốc nên mâm cỗ ông bà rất trọng.
" Ngày 23 âm rước thổ thần ông Táo về trời thì từ sáng sớm là mẹ chồng mình đã ra chợ Vĩnh Hồ mua gà, các vật liệu làm món nem, canh măng sườn, mua thêm bánh chưng nữa, cá, đồ cúng,... Rồi về hai mẹ con cùng đun nấu, lên mâm cúng cho gia đình.
Năm nào mẹ không đi được thì mình sẽ dậy sớm để đi mua. Nếp sinh hoạt đó đã có từ thời bà về làm dâu, truyền cho mình tới ngày nay nên mình chưa có nghĩ suy sẽ đặt cỗ online bên ngoài. Ngoài ra mình thấy tự nấu cỗ cũng không quá vất vả, đồ ăn lại bảo đảm, hợp khẩu vị nữa ".
Theo
Thể Thao Văn Hóa